Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền liệu bạn có biết?

Ai cũng muốn có một chuyến bay thuận lợi và viên mãn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ như ý muốn. Có những chuyện bất ngờ xảy ra mà bạn phải hủy vé máy bay của mình hay hoãn chuyển sang chuyến bay khác. Khi gặp trường hợp đó, bạn luôn thắc mắc không biết hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền và hủy được không? Hãy cùng VÉ MÁY BAY lướt qua quy định hủy vé được cập nhật của các hãng hàng không Việt Nam như Pacific Airlines, Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways. Bạn đừng nên bỏ lỡ bài đọc này vì nó vô cùng hữu ích đối với bạn cũng như giúp bạn biết trước được mức giá quy định để tránh bỡ ngỡ khi làm thủ tục hủy vé.

Nếu bạn đã mua vé máy bay và thanh toán hết tiền vé thì các hãng hàng không sẽ hỗ trợ cho bạn khi bạn hoàn vé hay hủy vé. Mức hỗ trợ sẽ tùy vào từng trường hợp cũng như tùy hạng vé, và có nhiều cách bồi thường khác nhau.

Một điều bạn cần lưu ý nếu bạn mua vé máy bay giá rẻ trong các chương trình khuyến mãi thường sẽ không được phép hoàn hay đổi vé máy bay.

Theo như vé máy bay được biết tùy vào từng hãng hàng không mà chi phí hủy vé máy bay sẽ khác nhau.

Quy định hoàn hủy vé của Vietnam Airlines

Tùy từng điều kiện của từng hạng vé máy bay mà bạn có thể hoàn, đổi vé khi đã mua. Mời bạn tham khảo các hạng vé cùng điều kiện như sau:

Phổ thông tiết kiệm : không hoàn, đổi vé.

Phổ thông tiêu chuẩn  : được hoàn, đổi vé (mất phí).

Phổ thông linh hoạt : được hoàn, đổi vé (mất phí).

Thương gia tiêu chuẩn : được hoàn, đổi vé (mất phí).

Thương gia linh hoạt : hoàn vé (mất phí), đổi vé (miễn phí).

Phí phụ thu sẽ không được trả lại trong mọi trường hợp bạn hoàn vé máy bay Vietnam Airlines đã mua.

Như vậy với hãng Vietnam Airlines cho phép hoàn, đổi vé ở hầu hết các loại vé và đều tính phí tương ứng với từng loại vé. Riêng vé siêu khuyến mãi sẽ không được hủy vé theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Vietjet Air

Không như hãng Vietnam Airlines, với tất cả các loại vé bạn đã mua ở Vietjet, bạn sẽ không được hoàn vé nhưng có thể đổi tên, ngày giờ bay hoặc hành trình.

Tùy theo hành trình, ngày giờ bay mà bạn đã mua mà Vietjet sẽ tính phí đổi + giá vé chênh lệch nếu có. Riêng đổi tên chỉ mất phí đổi chứ không mất phần chênh lệch.

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Pacific Airlines

Đối với vé máy bay khuyến mãi Pacific Airlines bạn đã mua thì không được phép hoàn trả vé nhưng lại có thể đổi ngày giờ bay. Khác với Vietjet, Pacific Airlines đổi ngày giờ bay đều mất phí đổi + chênh lệch nếu có. Riêng hành trình thì không thể thay đổi.

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Bamboo Airways

Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ có những điều kiện và quy định về việc hủy vé đối với mỗi hạng ghế là khác nhau, cụ thể như sau:

Hạng ghế Eco phổ thông: Với hạng vé giá siêu tiết kiệm này thì nếu quý khách muốn đổi tên, thay đổi hành trình, thay đổi giờ bay cũng không được phép. Điều đó có nghĩa việc hủy vé cũng không được phép chấp nhận. Nếu như bạn không tham gia được hành trình bay thì sẽ coi như bị mất giá trị hoàn toàn số tiền mà mình đã mua vé.

Hạng ghế Bamboo Plus : Đây là hạng ghế có giá vé trung bình được nhiều người lựa chọn nhất. Đối với hạng ghế này, bạn có thể linh hoạt trong nhiều vấn đề như thay đổi hành trình, thay đổi tên, thay đổi giờ bay…trước khung giờ mà hãng hàng không này đã quy định và chịu mức phí theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, việc hủy vé máy bay Bamboo Airways vẫn không được cho phép ở hạng ghế này.

Hạng ghế thương gia : Hạng ghế thương gia là hạng ghế có giá thành khá cao nên việc hủy vé máy bay của hãng Bamboo Airways sẽ được chấp nhận. Tuy nhiên, bạn phải chịu phí theo yêu cầu của hãng hàng không. Điều này có nghĩa nếu khách hàng không muốn hủy mà muốn đổi ngày giờ bay, đổi tên người bay thì hoàn toàn vẫn được sự cho phép của hãng.

Bạn phải lưu ý rằng mọi thay đổi kể cả hủy vé máy bay Bamboo Airways cũng phải được thực hiện và yêu cầu trước 3 giờ so với giờ bay dự kiện để nhân viên hàng không có thể sắp xếp, bố trí phù hợp.

Hiện tại thì các hãng hàng không chỉ chấp nhận giải quyết cho hành khách hủy vé máy bay trong một khoảng thời gian cho phép. Bên cạnh đó, để được hưởng quyền lợi này thì bạn cần lưu ý rằng mình có nằm trong các trường hợp, hạng vé mà hãng hàng không đã quy định hay không. Chúng ta đều muốn khi đặt vé máy bay rồi thì trông chờ có được một hành trình thuận lợi nhưng ai biết được rằng vì một vấn đề bất ngờ nào đó mà bạn không lường trước được dẫn đến việc bạn phải hủy bỏ chuyến bay của mình phải không nào? Chính vì thế, hãy chuẩn bị cho bản thân những thông tin cần thiết về việc “hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền” theo quy định của hãng hàng không mình thường gắn bó để khi cần đến bạn sẽ không cảm thấy lúng túng nữa.

Đặt vé máy bay ở đâu uy tín

Nếu bạn đang tìm địa chỉ đặt mua cho mình chiếc vé máy bay giá rẻ nhưng chưa biết nên chọn lựa địa chỉ nào uy tín và chất lượng thì hãy đến với muavemaybay.vn . Sở hữu đội ngũ Booker chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn theo dõi giá vé máy bay liên tục theo từng thời điểm và đặt cho bạn hành trình bay theo ý muốn với mức giá tốt nhất. Ngay sau đó nhân viên sẽ gọi lại cho bạn và hỗ trợ bạn hoàn thành các thủ tục cần thiết cho hành trình bay thuận lợi và suôn sẻ nhất. Hãy sáng suốt trong việc chọn lựa cho mình địa chỉ đặt vé máy bay uy tín và muavemaybay.vn cam kết sẽ không làm bạn thất vọng! Tổng đài hỗ trợ 1900 2690.

MuaVeMayBay.vn

Tìm chuyến bay