Kiểm tra mã đặt chỗ VIETJET

Hiện nay tình trạng vé máy bay giả diễn ra phức tạp gây hoang mang cho khách hàng. Làm thế nào để kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay hãng Vietjet Air là thật hay giả? Các cách dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra code vé máy một cách nhanh nhất.

Mã vé máy bay (code) vé máy bay là gì?Đây là câu hỏi của khá nhiều khách hàng, đặc biệt là của những người lần đầu đi máy bay. Mã đặt chỗ (hay code vé máy bay) là phần chữ hoặc số do các hãng hàng không quy định. Tùy vào việc đặt vé của từng khách hàng mà mã code có thể cho 1 hay nhiều người bay.

 

 

Thông thường mã này được hiển thị trong vé máy bay điện tử gửi về email hoặc tin nhắn SMS khi bạn đặt trực tuyến. Code vé của Vietjet bao gồm 6 ký tự cả chữ và số (áp dụng theo chuẩn mã code mới của Vietjet từ ngày 16/1/2020 thay cho code 8 ký tự số cũ trước đây) được viết hoa và có màu đỏ ở phía trên của vé điện tử.

Cách kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay hãng Vietjet Air
Làm sao để kiểm tra mã đặt chỗ chuyến bay Vietjet Air chính xác nhất trong khi vé giả đang xuất hiện tràn lan? Hãy cùng vemaybayy tìm hiểu ngay 4 cách kiểm tra mã đặt chỗ hãng Vietjet nhanh chóng, thuận tiện giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có.
Truy cập website hãng Vietjet Air
Cách đầu tiên chính là bạn hãy truy cập vào website chính thức của Vietjet Air để kiểm tra. Cách tra cứu trên website cũng khá đơn giản và bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập website https://www.vietjetair.com/
Bước 2: Đưa chuột đến mục “THÔNG TIN ĐẶT CHỖ” rồi ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ”

Bước 3: Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay cũng như thay đổi nếu có

Sau khi ấn quản lý đặt chỗ, bạn điền những thông tin cần thiết để kiểm tra là mã code, họ tên, điểm khởi hành. Lưu ý các mục được đánh dấu “*” là các mục thông tin bắt buộc phải điền đầy đủ.

Cách kiểm tra mã đặt chỗ Vietjet Air áp dụng tương tự với giao diện điện thoại và ứng dụng của hãng.

Gọi lên tổng đài hãng Vietjet Air
Cách thứ 2 khá nhanh gọn chính là bạn gọi thằng lên tổng đài hãng Vietjet Air. Thông tin chi tiết về thời gian hoạt động, cước phí dịch vụ mời bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Trường hợp bạn không thể liên hệ được với tư vấn viên, hãy liên hệ với hãng qua email tại địa chỉ 19001886@vietjetair.com

– Số tổng đài hỗ trợ và giải đáp thắc mắc dịch vụ khách hàng (24/7): 19001886

Gọi đến phòng vé của Vietjet Air
Ngoài việc gọi tới tổng đài của hãng, bạn cũng có thể gọi tới phòng vé chính thức của Vietjet Air để nhờ hỗ trợ kiểm tra mã đặt chỗ chuyến bay sau khi bạn đã đặt vé trực tuyến. Danh sách các phòng vé của Vietjet có rất nhiều, trải rộng từ Bắc xuống Nam và cả ở Thái Lan nữa.

Bạn có thể tìm địa chỉ các phòng vé chính thức của hãng Vietjet Air bằng cách truy cập vào website của hãng, đưa chuột đến mục “MUA VÉ Ở ĐÂU” rồi ấn “PHÒNG VÉ”. Một danh sách các phòng vé sẽ hiện ra và việc của bạn là tìm địa chỉ gần bạn để liên hệ nhờ kiểm tra hộ mã đặt vé.

Gọi lên đại lý nơi bạn mua vé máy bay
Nếu bạn đặt vé máy bay online tại các đại lý của Vietjet Air, hãy gọi lên tổng đài đơn vị đó để yêu cầu hỗ trợ kiểm tra code vé. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Bên cạnh đó, các đại lý sẽ giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan tới việc thay đổi thông tin hay mua thêm hành lý ký gửi tiện hơn nhiều so với việc bạn liên hệ trực tiếp với hãng.

Ví dụ, khi bạn mua vé máy bay tại muavemaybay.vn, bạn nhận được mã code đặt chỗ thông qua email hoặc facebook. Nếu bạn muốn kiểm tra code đó hoặc xem lại thông tin chuyến bay thì hãy liên hệ ngay số tổng đài 1900 2690 hoặc tới ngay văn phòng của muavemaybay.vn, ở một trong ba địa chỉ dưới đây:

– 114B Hoàng Hoa Thám, P.12, Q. Tân Bình, TP. HCM

–  274 Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM.

– 262/4 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 10, Quận 3, TP. HCM

Lưu ý khi kiểm tra mã đặt chỗ (code) vé máy bay
Tùy theo điều kiện di chuyển cũng như làm việc mà bạn có thể lựa chọn cách thức check mã đặt chỗ máy bay phù hợp nhất. Tuy nhiên, dù đặt vé máy bay hạng gì hay của hãng hàng không nào thì bạn cũng cần lưu ý những điều quan trọng dưới đây:

– Tuyệt đối KHÔNG tiết lộ mã code đặt chỗ cho người lạ bởi mã code chứa toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng. Nếu bị kẻ xấu lợi dụng biết được những thông tin này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cá nhân mỗi khách hàng. Vì thế, hãy ghi nhớ lưu ý quan trọng này bảo vệ chính bản thân bạn.
– Bạn phải để ý kỹ xem địa chỉ website mình truy cập hay tổng đài mình gọi tới đã đúng hay chưa. Mọi thông tin không giống với thông tin chi tiết chính thức của hãng mà muavemaybay.vn đã đề cập ở trên đều là giả mạo. Khách hàng đặc biệt lưu ý để không bị kẻ gian đánh cắp thông tin chuyến bay nhằm trục lợi.
– Nếu bạn không thể tự mình kiểm tra mã đặt chỗ qua điện thoại 1900 2690 hay tổng đài của hãng thì hãy nhờ người thân tin cậy làm giúp, tránh gây ảnh hưởng tới các thông tin cá nhân.
– Và cuối cùng để có một chuyến đi chủ động và an toàn, bạn nên kiểm tra lại mã đặt chỗ trước ngày bay để cập nhật tình hình về hành trình bay cũng như các điều kiện vé để không để lỡ bất kỳ thông tin thay đổi nào.

MuaVeMayBay.vn

Tìm chuyến bay