Vé máy bay review phim It’s okay to not be okay

Phim Yêu Thì Có Sao kể về chuyện tình không giống ai giữa anh điều dưỡng Moon Gang tae và tác giả sách thiếu nhi nổi tiếng Ko Moon-young. Nói không giống ai bởi nhân vật nam chính của Kim Soo-hyun phải toàn tâm toàn ý chăm lo cho người anh trai tự kỷ, không có thời gian cho bản thân và các mối quan hệ ở bên ngoài. Trong khi đó, nữ chính của Seo Ye-ji là một nhà văn tài năng, giàu có, mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội và đúng như tiêu đề phim, chị này khá điên.

Tưởng chừng như hai con người ở hai thế giới khác nhau, hai hoàn cảnh khác nhau và tính cách gần như trái ngược này chẳng thể nào gặp được nhau. Tuy nhiên, chính quá khứ đau thương và sự cảm thông, đồng cảm đã kéo Gang-tae và Moon-young đến gần nhau hơn và tạo nên một câu chuyện tình vô cùng bất thường mà lại vô cùng đáng yêu. Tuy nhiên, nếu chỉ có như vậy thôi, chắc hẳn phim không nhận được nhiều lời ngợi khen đến thế. Vậy lý do nào khiến chúng ta không thể bỏ lỡ bộ phim này nhỉ? Chúng mình sẽ cố gắng tiết lộ nội dung phim ít nhất có thể, vừa đủ để bạn có thể hình dung ra nội dung chủ đạo thôi, vậy nên, chúng ta hãy cùng vé máy bay review phim Điên Thì Có Sao nào!

Câu chuyện ly kỳ của nhân vật chính

Nhân vật nữ chính Moon-young cư xử rất bất thường ngay từ lần đầu xuất hiện, cô coi phù thủy còn xinh đẹp hơn cả công chúa, thích sưu tầm đồ vật sắc nhọn, lấy trộm chúng ở bất cứ nơi nào, của bất cứ ai mà mình muốn. Và có một điều chắc chắn, không gì có thể ngăn cản được Moon-young đạt được điều mình muốn.

Và điều đặc biệt nhất, cũng là đáng sợ nhất mà các bạn có thể nhận thấy ngay từ lần đầu gặp Moon-young, cô không biểu hiện một chút cảm xúc nào dù có bị thương hay bị đẩy vào hoàn cảnh hiểm nghèo nhất.
Trong khi đó, điều dưỡng Gang-tae liên tục phải di chuyển, thay đổi nơi làm việc, nơi ở và không thể có được bất cứ một mối quan hệ bên ngoài nào. Đối với Gang-tae, người anh trai bị tự kỷ là cả cuộc sống và tự nguyện hi sinh tất cả cho anh trai mình.

Với người anh Sang-tae, điều dưỡng Gang-tae luôn gọi điện hỏi han mỗi ngày, luôn nhường nhịn hết mức có thể, mặc cho anh trai mình có trẻ con, có phiền nhiễu thế nào, hoặc đôi khi là đánh anh nữa. Có thể nói Gang-tae là kiểu nhân vật chính diện điển hình, anh hoàn hảo để mức những nhân vật khác trong phim thậm chí không có gì để có thể phàn nàn.

Điều đặc biệt ở phim Điên Thì Có Sao là mọi lời nói, hành động của nhân vật, dù chúng có “điên” đến đâu thì cũng đều có lý do ở phía sau cả. Và lúc này, những câu chuyện trong quá khứ được kể lại một cách rất sinh động sẽ giúp khán giả dần hiểu được các nhân vật thực sự nghĩ gì và vì sao họ làm như vậy. 

Với Moon-young
Cô sinh ra trong một gia đình giàu có đến mức người cha đã xây hẳn một lâu đài trong rừng sâu để mẹ tập trung viết tiểu thuyết tâm lý tội phạm. Vô hình trung, nơi đây trở thành nhà tù về cả thân xác và cảm xúc, giam giữ và kìm hãm Ko Moon-young với thế giới bên ngoài, cùng với đó là những biến cố tại lâu đài mà bấy lâu nay cô vẫn tin là thật, như việc người cha giết mẹ mình rồi cũng muốn tiễn cô lên đường theo.

Khiến Ko Moon young dần trở nên vô cảm với mọi thứ xung quanh và theo nhiều mô tả, cô mắc chứng rối loạn nhân cách chống đối xã hội, hay còn được biết đến với cái tên khác là sociopath.

Với Gang-tae
Quá khứ của anh cũng bất hạnh chẳng thua kém gì Ko Moon-young, có lẽ là còn đáng thương hơn thế. Theo những hồi ức của Gang-tae, anh được mẹ sinh ra chỉ với mục đích là chăm sóc người anh tự kỷ. Bao nhiêu hơi ấm, sự đùm bọc, tình yêu thương của mẹ đều dành hết cho người anh, và di nguyện của người mẹ cũng chỉ là được thấy người anh trưởng thành, khỏe mạnh.

Và điều kết nối hai nhân Moon-Young và Gang-tae không chỉ là sự đồng cảm mà còn là quá khứ và những bí mật nữa. Moon-Young tự tin cô nắm giữ một bí mật động trời của anh điều dưỡng, và cô cho rằng mình là người hiểu anh hơn tất cả. Bí mật đó là gì thì review phim Điên Thì Có Sao này sẽ không spoil nhé!

Nhân vật phụ có cá tính


Bên cạnh mối tình không giống ai giữa chị nhà văn và anh điều dưỡng, các nhân vật khác cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc khiến câu chuyện của phim Điên Thì Có Sao trở nên đa chiều, đa dạng hơn.
Mỗi tập phim là một câu chuyện cổ tích


Như chúng mình đã nói ở trên, hai nhân vật chính trong phim Điên Thì Có Sao thường có xu hướng gạt cảm xúc của mình sang một bên, tránh biểu lộ chúng trước mặt người khác. Vô hình trung, điều này tạo không khí bí ẩn bao trùm lên cả Ko Moon-young và Moon Gang-tae.
Tuy nhiên, mỗi câu truyện cổ tích được chấp bút bởi Moon-young, cũng là tiêu đề của từng tập phim sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn mối tơ lòng của mỗi nhân vật. Đồng thời, chúng cũng nói lên chủ đề chính của tập phim đó.

Ngoài ra, với những khán giả thích sự mới lạ, Moon-young với bộ óc không giống ai của mình, luôn khéo léo lồng ghép những thông điệp rất khác biệt về những câu chuyện vốn đã trở nên quen thuộc như Yêu Râu Xanh, Nhà Vua Có Đôi Tai Lừa, hay Chú Bé Chăn Cừu. Và những thông điệp đó, có thể ứng với từng nhân vật trong phim.
Đẹp cả về nội dung lẫn hình thức
Nếu review phim Điên Thì Có Sao mà không nhắc đến vẻ đẹp hình thức của bộ phim thì quả là thiếu sót.
Tuy nhiên, dù có giống như phù thủy, bà tiên hay công chúa đi chăng nữa, thì những bộ đồ cầu kỳ mà Moon-young chọn với những khán giả đam mê thời trang, mỗi tập phim đều như một bữa tiệc vậy. 

MuaVeMayBay.vn

Tìm chuyến bay