Về miền Tây mùa nước nổi, thăm rừng tràm Trà Sư

Đối với những ai yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên hoang dã thì rừng tràm Trà Sư sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Rừng tràm Trà Sư được đánh giá là điểm tham quan lý thú và đặc sắc nhất của mảnh đất An Giang. Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng tây sông Hậu .Cùng với vemaybay tới đây tham quan Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp trước rừng tràm mênh mông và có cơ hội khám phá hệ sinh thái rừng ngập nước đặc trưng phía Tây sông Hậu với nhiều loài động thực vật đa dạng quý hiếm.

Rừng tràm trà sư có diện tích hơn 800 ha nằm ở huyện Tịnh Biên, An Giang. Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất miền Tây Nam Bộ, cách thành phố Châu Đốc khoảng 20 km về hướng nam.  

Thiên nhiên đã ban tặng cho Trà Sư khả năng lột xác và tái thiết mạnh mẽ cùng sự góp sức đầy sáng tạo từ con người. Điểm tham quan này đã mang đến cho du khách một cảnh sắc khởi đầu mới rạng rỡ trong ngày trở lại khi giãn cách xã hội.

Rừng Tràm Trà Sư có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khí hậu cho cả vùng Bảy Núi là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Kết quả nghiên cứu mới nhất của đại học An Giang, rừng tràm Trà Sư là nơi cư trú của 70 loài chim, cò, trong đó có hai loài có tên trong “Sách đỏ Việt Nam” là cò lạo Ấn Độ (Giang Sen) và cò cổ rắn (Điêng Điểng). Hệ sinh thái cũng rất phong phú với 22 loài bò sát, 11 loài thú, 23 loài thủy sản, trong đó có 2 loài có giá trị khoa học và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng là cá trê trắng và cá còm. Không chỉ phong phú về động vật, rừng tràm Trà Sư còn rất đa dạng về thực vật với 140 loài thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có gần 80 loài dược liệu.

Nếu như lúc trước, du khách ngồi trên tắc ráng tham quan vòng quanh rừng tràm, thỉnh thoảng bắt gặp cò, vạc, giang sen… đậu trên thảm bèo, thì giờ đây chúng được tự tin hơn để sải cánh bay lượn khắp khu rừng. Và gần đây nhất, nhà đầu tư đã thả hàng tấn các loại cá đồng về với môi trường tự nhiên tại rừng tràm, tăng thêm sự giàu có sinh học cho thủ phủ tràm tại khu vực Tây Nam Bộ.

Khung cảnh yên bình những ngày không có bước chân của du khách đã đưa khu du lịch sinh thái nơi đây trở lại với vòng tay của mẹ thiên nhiên, để Trà Sư có thể nạp lại “năng lượng rừng”. Bèo, lục bình được dịp phát triển làm đẹp cho thảm xanh của khu rừng. Hoa sen, hoa súng thi nhau bung nở, làm giàu hơn cảnh sắc thiên nhiên. Rậm rạp và xanh thẳm hơn những tháng ngày xưa, nhộn nhịp và vang vọng tiếng thánh ca núi rừng bởi “dàn đồng ca thiên điểu” là những yếu tố kích thích thị giác và thính giác của du khách khi trở lại Trà Sư sau Covid-19.     

Tiếng lá cây xào xạc, chim hót líu lo và nước chảy róc rách sẽ tạo nên những bước sóng êm dịu, góp phần giúp tâm trạng trở trên thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Đến Trà Sư sau Covid-19 sẽ là dịp để du khách có thể gột rửa thể chất lẫn tinh thần, tạo tâm thế chuẩn bị tốt nhất cho quá trình phục hồi của bản thân.    

Một bức họa của khu bảo tồn sinh thái có vô ngần đàn cò, vạc bay lượn thẳng cánh trên nền trời xanh thẳm màu đại dương dung hòa vào vẻ đẹp của nhiều hạng mục, công trình nghệ thuật được tỉ mỉ sửa sang và chăm chút, đã một lần nữa mang đem lại cho Trà Sư sự thay đổi về vẻ đẹp thuần túy thiên nhiên với sự giúp đỡ từ bàn tay của con người.

Làm thế nào để săn vé thành công
Ai mà chẳng muốn có một chuyến đi tiết kiệm chi phí, và không phải ai cũng may mắn săn được cho mình một tấm vé rẻ ưng ý. Nhưng giờ đây, chỉ cần liên hệ đến tổng đài đặt vé 1900 2690, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ săn vé bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm từ hệ thống của chúng tôi. Thông tin chi tiết chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên trên trang web muavemaybay.vn, nơi tích hợp đầy đủ các thông tin cần thiết do hành khách từ thời gian, địa điểm, chi phí, ngoài ra còn có nhiều kinh nghiệm bay thú vị mà chúng tôi chia sẻ để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra trong chuyến đi mơ ước dành cho du khách.

MuaVeMayBay.vn

Tìm chuyến bay