Vé máy bay đến Sơn La thưởng thức hương vị núi rừng Tây Bắc
Sơn La thu hút khách du lịch bởi những ruộng bậc thang trải dài, những vùi núi cao nguyên bát ngát… Đặc sản Sơn La nổi tiếng với những món ăn độc nhất vô nhị khiến ai thưởng thức cũng phải nhớ mãi. Hãy cùng vé máy bay khám phá những món ăn mà khi du khách đặt chân đều thử một lần nhé.
Bê Chao
Những chú bê non mới sinh vài ngày tuổi, được làm thịt, cắt thành những miến nhỏ, ướp với gia vị, gừng, xả rồi chao qua dầu. Món ăn đơn giản dễ chế biến mà vẫn giữ nguyên được vị ngọt mềm của thịt bê non cũng như mùi thơm của các loại gia vị.
Cải Mèo
Mộc Châu những ngày mùa đông và mùa xuân bạn sẽ được thưởng thức những cây cải xanh non, được trồng hoàn toàn tự nhiên, tươi mát, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát, thanh khiết của cải Mộc Châu.
Thịt trâu gác bếp
Miếng thịt trâu được chọn lọc kỹ rồi đem đi ướp với các hương vị đặc trưng của miền núi, thêm ớt, tiêu rừng cùng mắc khén rồi đem gác trên bếp cho khô dần, ngoài nhìn cháy đen nhưng bên trong lại vẫn giữ được màu đỏ nguyên của thịt.
Thịt trâu gác bếp Đây là một món đặc sản không nên bỏ qua khi đến Sơn La. Món này khá dễ bảo quản và để được lâu nên rất thích hợp để mua về cho người thân bạn bè nhấm nháp.
Ốc đá
Suối Bàng thường chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến cuối tháng 8, khi thời tiết ẩm ướt. Bên cạnh món ốc luộc quen thuộc, bà con dân tộc nơi đây còn dùng thịt ốc để nấu canh hoặc nấu với lá lồm, măng chua hoặc nộm với xoài chua. Mỗi cách nấu đều có hương vị riêng vô cùng ngon và lạ miệng.
Pa Pỉnh Tộp
Món ăn có cái tên nghe lạ và khó hiểu vô cùng nhưng thực chất chính là món cá suối nướng của người dân tộc Thái. Từng con cá được bắt ngay tại những con suối, rửa sạch, đem mổ dọc sống lưng rồi nhân các gia vị như gừng, sả, quan trọng nhất là mắc khén, cuộn lại kẹp que tre đem nướng trên bếp than nướng, để từng thớ thịt cá thấm đượm vị ngọt cũng như mùi thơm của các loại gia vị, thường ăn cùng với xôi nếp ta.
Nậm Pịa
Nậm Pịa là một món ăn rất lạ, làm từ tiết bò hoặc tiết dê để đông, đuôi, dạ dày, cuống tim và không thể thiếu một thứ nước sền sệt từ bên trong ruột non của con bò, gọi nó là “pịa”. Nồi pịa đặt trên bếp lửa đun đến khi nồi pịa sánh, sền sệt và ăn kèm với rau chuối, bạc hà. Món này tuy vậy nhưng lại rất an toàn cho những ai yếu bụng.
Mộc Châu nổi tiếng với nông trường rộng và đàn bò sữa sạch theo quy chuẩn. Các sản phẩm từ sữa bò Mộc Châu đã phát triển và được ưa thích. Bạn có thể thưởng thức một ly sữa nguyên chất mới vắt còn nóng hổi. Các sản phẩm khách như: sữa chua, váng sữa, bánh sữa cũng rất ngon và nổi tiếng. Bạn có thể dễ dàng mua về làm quà biếu tại bất kỳ cửa hàng nào gần thị trấn.
Các sản phẩm lưu niệm thú vị như: dao mèo, trang phục thổ cẩm, đồ lưu niệm…
Thời tiết ở Mộc Châu rất đặc biệt, nơi đây hội tụ đủ 4 mùa trong 1 ngày. Từ tháng 3 đến tháng 8, ngày có thể có nắng nhưng lại se lạnh vào chiều và tối. Vì vậy bạn nên chuẩn bị kỹ trước khi đi, mang theo quần áo ấm và cả quần áo thoáng mát cho mùa hè.
Lưu ý:
Nếu cần tư vấn hoặc đặt vé an toàn, bạn có thể truy cập vào trang web muavemaybay.vn để kiểm tra vé ngay lập tức, chỉ cần đều đặn 5 phút mỗi ngày, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cơ hội quý giá nào.
Bên cạnh đó, tổng đài vé máy bay sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể giải đáp những thắc mắc cũng như khó khăn trong quá trình đặt vé của mình thông qua hotline 1900 2690.
MuaVeMayBay.vn